Phong thuy bài viết tin tức về phong thuy tu vi am duong ngu hanh cach dat ten con xem not ruoi tuong so xem boi xemboi tu vi 2012 tu vi 2011 xem tu vi xem phong thủy

Tại sao khi xem phong thuỷ xây nhà thì người nữ không được đứng tên làm?

Xem bình luận

Hỏi đáp trực tuyến


Hỏi: Vì sao phụ nữ không được đứng ra làm nhà mặc dù theo xem tuổi làm nhà là không phạm vào điều kỵ?

Trả lời:
Chào bạn.
Không phải là phụ nữ không được đứng ra làm nhà khi xem tuổi xây nhà. Trường hợp chồng mất, không có con trai hoặc sống độc thân thì người phụ nữ vẫn có thể tự đứng tuổi làm nhà bình thường (tuy nhiên nhiều người vẫn cứ mượn tuổi đàn ông để an tâm hơn), nếu có chồng và con trai thì nên để hai đối tượng này đứng tuổi sẽ tốt hơn. Vì sao vậy? Nhà cửa làm trên đất và đất thì thuộc Âm (trời thuộc Dương-quan niệm triết học Phương Đông), xưa nay quan niệm dân gian và phong thủy vẫn cho rằng Âm phải thuận theo dương. Nam giới thuộc Dương, nữ giới thuộc Âm, vì thế đàn ông đứng tuổi làm nhà sẽ giúp âm dương hài hòa, ngoài ra yếu tố Dương sẽ giúp xua đuổi bớt/khắc chế bớt tính Âm của phần đất đó (chẳng hạn nhiều khu đất cho là âm khí nặng nề). Đây cũng là một quan điểm triết học coi trọng sự hài hòa giữa tự nhiên và con người, và là kinh nghiệm người xưa đúc kết, bạn tin hay không là ở bạn.

Chúc bạn vui.

Có 1 bình luận

  1. Hoang Hoang bình luận:

    Tôi sinh năm 1982, đang ở nhà mặt ngõ hướng Tây Nam (Lục Sát) nên không thay đổi hướng cửa được. Vậy xin hỏi có cách nào để thay đổi phong thủy cho căn nhà của tôi không ? Xin cảm ơn.

Phong thuỷ nhà ở


Xem tử vi


Bói tình duyên

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.


Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là "gió", là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là "nước", là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.


Webiste vnphongthuy.com là một sản phẩm của x-media Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.
Sách Táng thư viết: "Mai táng phải chọn nơi có sinh khí. Kinh viết: Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn thì dừng. Cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng". Do vậy mà có tên là "phong thủy".


Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy. Giống như mọi ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lí, thuyết âm dương, ngũ hành.
 

Phong thủy ngày nay được ứng dựng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: dat ten con, phong thủy văn phòng, ứng dụng xây nhà, xem tuoi, trang phục...

vao facebook download idm crack 2013

Lên đầu trang